0934 305 565

Xe ô tô Suzuki Hải Phòng sao phải vệ sinh kim phun nhiên liệu?

Dịch vụ sửa chữa xe ô tô Suzuki Hải Phòng chuyên nghiệp.

Tại sao cần vệ sinh kim phun nhiên liệu,và bao lâu nên vệ sinh kim phun một lần ???

 

Kim phun nhiên liệu là bộ phận quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến công suất của động cơ ô tô Suzuki. Do đó cần được chăm sóc và làm sạch bằng các chất tẩy rửa chuyên dụng sau một thời gian hoạt động khi bị bám bụi, đọng cặn bẩn.Và bạn nên vệ sinh kim phun nhiên liệu mỗi 40.000 km/1 lần tại Hãng xe ô tô Suzuki Hải Phòng.

Những dấu hiệu cho thấy cần vệ sinh kim phun nhiêu liệu:
-Hiệu suất động cơ giảm.
-Khí thải ra nhiều hơn bình thường.
-Động cơ phản ứng chậm hoặc mất luôn phản ứng.
-Tiêu hao nhiên liệu nhiều hơn bình thường.
-Động cơ phát tiếng ồn ào hơn so với bình thường.

 

Tác dụng của kim phun nhiên liệu:

-Kim phun nhiên liệu là bộ phận đảm trách việc cung cấp nhiên liệu cho xe, cụ thể là bơm nhiên liệu trực tiếp cho các xi-lanh của động cơ. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng tăng tốc của chiếc xe ô tô Suzuki.

-Các kim phun nhiên liệu cũng có vai trò rất lớn trong khả năng tiết kiệm nhiên liệu, sử dụng nhiên liệu một cách hiệu quả và giảm thiểu các sự cố xảy ra cho động cơ. Tuy nhiên qua một thời gian hoạt động, kim phun có thể sẽ bám bụi, cặn, gây tắc nghẽn.

-Khi kim phun bị bám cặn hoặc tắc nghẽn thì sẽ bị giảm hiệu suất làm việc, ảnh hưởng đến khả năng vận hành của động cơ. Do đó khi bạn nhận thấy những bất ổn trong hiệu suất của chiếc xe hay những thay đổi ở vấn đề về khí thải… thì đó chính là lúc bạn cần kiểm tra và làm sạch bộ phận này.

Nên lựa chọn chất vệ sinh kim phun nhiên liệu như thế nào?

Để vệ sinh cho bộ phận kim phun thì chúng ta có thể sử dụng các chất tẩy rửa. Tuy nhiên hiện nay trên thị trường có khá nhiều nhãn hiệu. Mỗi loại sẽ được tạo nên từ những thành phần và các chất phụ gia khác nhau. Do đó điều cần thiết là chúng ta cần lựa chọn được loại phù hợp nhất với động cơ của của chiếc xe đang sử dụng.

Khi mua bất kỳ sản phẩm nào bạn cũng cần để ý xem thành phần của chất đó có tương thích với nhiên liệu mà chiếc xe của bạn đang sử dụng hay không? Có một số loại có cách sử dụng là không thêm trực tiếp vào bình nhiên liệu mà sẽ thông qua vòi phun. Với loại này thì bạn nên chắc chắn là bộ phận vòi phun hoàn toàn sạch. Ngoài ra, để chọn được dung dịch tốt và phù hợp nhất thì bạn cũng có thể tham khảo ý kiến của những người đã từng sử dụng các sản phẩm này hoặc đến hãng xe ô tô Suzuki Hải Phòng để được nhân viên kỹ thuật tư vấn.

 

Lợi ích của việc sử dụng chất vệ sinh kim phun nhiên liệu

Đối với buồng đốt: Giúp giảm thiểu được ma sát của động cơ, loại bỏ các chất cặn, bụi và tàn tích.

Đối với kim phun: Dọn sạch cặn bám và bụi bẩn tồn đọng, giúp cho quá trình đốt cháy nhiên liệu được diễn ra tốt hơn, từ đó phục hồi hiệu suất của động cơ.

Đối với Bugi: Gỡ bỏ carbon bám trong bugi, giúp động cơ hoạt động trơn tru hơn.

Đối với van nạp: làm sạch van nạp, đảm bảo dòng chảy của nhiên liệu từ đó giúp xe tăng tốc tốt hơn.

Chính vì thế mà chúng tôi luôn nỗ lực cố gắng đầu tư thêm các trang thiết bị để chăm sóc chiếc xe của khách hàng tốt hơn.

Bên cạnh dịch vụ sửa chữa, Đại lý xe ô tô Suzuki Hải Phòng chúng tôi còn có bán xe tải 5 tạ Suzuki Carry Truck, xe tải 7 tạ Suzuki Carry Pro, xe bán tải Suzuki Blind Van và các xe du lịch 05 chỗ Suzuki CelerioSuzuki CiazSuzuki SwiftSuzuki VitaraSuzuki Ertiga của Suzuki tại Việt Nam.

CHI NHÁNH XE Ô TÔ SUZUKI HẢI PHÒNG

Địa chỉ: Khu Đô Thị Mới  Sở Dầu- Hồng Bàng- Hải Phòng.

(Ngay Ngã tư Metro Hồng Bàng)

Mọi chi tiết quý khách vui lòng liên hệ: 0934.30.5565

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo